Các thắc mắc về xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bị giang mai ở đâu tốt? Đây là thắc của khá nhiều bệnh nhân hiện nay. Để giúp bạn đọc và người bệnh rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã mời các bác sĩ ở phòng khám Thành Đức tới trả lời cho bạn đọc.

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 23 tuổi chưa kết hôn, tuần trước do ham vui cho nên cháu đã trót quan hệ tình dục với gái bán dâm. Giờ cháu rất căng thẳng bởi sợ bị lây nhiễm các bệnh hoa liễu, đặc biệt là giang mai. Vậy những bác sĩ cho cháu hỏi, xét nghiệm căn bệnh giang mai có phức tạp không và xét nghiệm tại đâu tốt? (Ngọc Hiển – Thanh Trì)

Tư vấn:

Chào bạn, bác sĩ tại phòng khám bệnh nam khoa tư vấn bạn như sau:

Thăm khám giang mai không chỉ riêng kiểm tra máu, nó bao gồm kiểm tra dịch cơ thể, mẫu mô… Có 2 bước chính trong quá trình xét nghiệm xác định bạn có bị lây truyền giang mai hay không đó là: thăm khám sàng lọc và kiểm tra xác nhận căn bệnh giang mai.

Nếu bạn ở Hà Nội, thì bạn có thể đến cơ sở y tế Thành Đức, tại địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa để được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Hỏi: Tôi đang nghi ngờ mình bị mắc phải giang mai, cần thiết muốn đi thăm khám giang mai. Tôi có tự nghiên cứu và được biết, kiểm tra giang mai gồm 2 bước chính là xét nghiệm sàng lọc và xác nhận. Tôi chưa rõ về xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn. (Quyết Thắng – Sơn Tây)

Trả lời: Thưa bạn, xét nghiệm xác nhận giang mai gồm có 5 thăm khám chính bao gồm:

Kiểm tra hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (EIA): Đây là kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong máu của người bệnh.

Kiểm tra kháng thể huỳnh quang treponemal hấp thụ (FTA – ABS): dịch não tủy, máu của người bệnh sẽ được kiểm tra kĩ càng. Đây là một trong những xét nghiệm có thể chuẩn đoán sớm từ giai đoạn đầu tiên của bệnh giang mai.

Kiểm tra Treponema Pallidum ngưng kết hạt khảo nghiệm (TPPA): Có công dụng thăm khám những kháng thể chống lại căn bệnh giang mai trong cơ thể của bạn. Nếu bắt gặp các kháng thể này, có nghĩa là bạn đã mắc phải giang mai.

Kinh hiển vi trường tối: giúp bạn phát hiện căn bệnh giang mai tại giai đoạn đầu, khi căn bệnh mới có những triệu chứng đầu tiên.

Thăm khám Micromagglutinatinon khảo nghiệm (MHA – TP) sử dụng để xác nhận bệnh giang mai sau khi các kiểm tra khác cho kết quả dương tính.

Theo: xet nghiem giang mai

 

Share This Post

Post Comment