Cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?

Kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Vậy điều trị kinh nguyệt không đều ra sao? Cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào? Dưới đây, các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức sẽ chỉ cho bạn biết.

điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào
Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Bạn Nguyễn Loan ở Quảng Ninh hỏi: Năm nay em 24 tuổi, gần đây chu kì kinh nguyệt của em không còn đều đặn. Em chưa quan hệ tình dục bao giờ. Xin hỏi các bác sĩ có phải em bị bệnh gì không? Cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?.

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Chào bạn Nguyễn Loan!

Kinh nguyệt không đều báo hiệu cho bạn biết một số vấn đề về sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kinhg nguyệt không đều. Ở đây, do bạn không nói rõ nên chúng tôi không thể trả lời chính xác được nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn, mà chỉ nêu ra các nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều. Bạn có thể đối chứng và tìm ra nguyên nhân bệnh của bạn.

7 nguyên nhân chính có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều.

– Do tăng cân một cách quá nhanh.
– Đầu óc căng thẳng, thường xuyên phải suy nghĩ nhiều.
– Ăn uống bất thường, không điều độ.
– Mệt mỏi, căng cơ quá mức.
– Đang nuôi con, cho con bú.
– Sử dụng nhiều loại kích thích như: rượu bia, thuốc lá…
– Các bệnh phụ khoa, rối loạn nội tiết gây ra.

Điều trị kinh nguyệt không đều

Để điều trị kinh nguyệt không đều, người bệnh phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống, tránh căng thẳng không cần thiết. Nên đi khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh.

Điều trị kinh nguyệt không đều tại phòng khám Thành Đức

Có 2 bước để điều trị kinh nguyệt không đều:

– Kiểm tra xác định nguyên nhân gây bệnh.
– Đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Phòng khám Thành Đức chúng tôi sử dụng liệu pháp liên hợp bốn bước giúp kinh nguyệt quay lại quỹ đạo bình thường. Liệu pháp 4 bước bao gồm:

– Trị liệu vật lý dung hợp.
– Trị liệu bằng thuốc.
– Phẫu thuật.
– Điều chỉnh tâm lý.

Trên đây là câu trả lời từ các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức. Hi vọng với những câu trả lời này đã giải đáp được các thắc mắc của bạn. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Share This Post

7 Responses to "Cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?"

 1. chào bác sĩ…cho con hỏi con có dùng thuốc tránh thai và bị trễ kinh 20 ngày nhưng kiểm tra thì không có thai .Nhưng lần quan hệ gần đây con bị ra máu ít khi gần gũi và đau bụng nhẹ nhưng rồi hết ngay.Vậy con có bị làm sao và bệnh gì không ạ.Con cảm ơn !

  Reply
 2. Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức · Edit

  Chào bạn, bạn có thể nói rõ hơn cho chúng tôi biết về thời gian sử dụng thuốc tránh thai (kéo dài bao lâu, số lượng có nhiều không)? Theo như bạn mô tả thì rất có thể bạn bị chậm kinh do lạm dụng thuốc tránh thai nhiều lần. Bạn nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám cụ thể để xác định nguyên nhân chính xác.nn1nn1

  Reply
 3. Thưa bs con gái tôi năm nay 13t. Cháu có bị kinh một lần khoảng 4 tháng trước ra rất ít 4 tháng nay cháu chưa bị lại xin hỏi cháu có bị sao không

  Reply
  1. Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức · Edit

   Bạn không nên lo lắng quá, con gái của bạn mới bước vào tuổi dậy thì nên hoạt động của buồng trứng, các tuyên nội tiết chưa ổn định gây ra rối loạn kinh nguyệt. Bạn nên chú ý theo dõi sức khỏe của cháu thêm 1 thời gian nữa!

   Reply
 4. thưa bác sĩ, cháu năm nay 18t. cháu bị rối loạn kinh nguyệt khoảng 3-5t mới có 1 lần. cháu đi khám nhiều lần nhưng chỉ được chuẩn đoán là rối loạn kinh nguyệt và được phát thuốc điều kinh. uống nhiều mà cháu k thấy đỡ. trường hợp cháu như vậy có làm sao k ạ.

  Reply
 5. thưa bác sĩ con nay 18 tuổi,, con bị mất kinh hai tháng rồi mà con chưa có quan hệ tình dục và trong hai tháng này con đến 1 thành phố khác để học và con hay ăn nhiều mì tôm con cũng có bị tăng cân 1 2 cân nữa,,, việc mất kinh như vầy có vấn đề gì nặng không ạ,, con đang rất lo sợ ạ

  Reply

Post Comment