Đặc điểm của máu báo có thai

Ra máu báo có thai là gì là một trong những khúc mắc của rất nhiều bạn gái lần đầu mang bầu, hoặc nghi ngờ có bầu. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn có cái nhìn, hiểu rõ hơn về những đặc điểm của máu báo mang thai, có phải cháu đã mang bầu rồi không?

Đặc điểm của máu báo có thai
Đặc điểm của máu báo có thai

Bạn Phan Thủy tại Nghệ An, có gửi thắc mắc tới những bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thành Đức với nội dung như sau:

Chào chuyên gia, cháu và người yêu khoảng hơn 1 tuần trước có quan hệ tình dục với nhau mà không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào, hôm qua và hôm nay cháu thấy quần lót của cháu có dính 1 chút máu, nhưng cháu chưa tới chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 1 tuần nữa cháu mới đến ngày đèn đỏ), vậy xin hỏi chuyên gia có phải đó là máu báo có bầu không? Có phải cháu đã có thai rồi không?

Trả lời!

Chào Thủy, cảm ơn Thủy đã gửi câu hỏi về tới những bác sĩ ở phòng khám, dưới đây các chuyên gia sẽ tư vấn câu hỏi của bạn.

Trước hết, Thủy nên hiểu được thế nào là máu báo mang bầu. Máu báo mang bầu là một trong những dấu hiệu có thai phổ biến, nó là kết quả của giai đoạn phôi thai thực hành tổ trong tử cung chị em. Trong liệu trình thực hiện tổ của trứng ở tử cung, một phần niêm mạc (rất nhỏ) gặp phải bong ra, dẫn tới hiện tượng chảy máu ở âm đạo.

Thông hay máu báo thụ thai xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt cần rất nhiều lần nữ giới dễ mắc phải nhầm lẫn, chị em có thể căn cứ vào một vài đặc điểm cơ bản sau để phân biệt giữa máu báo mang bầu và dấu hiệu có kinh.

Dau hieu khi co kinh là gì? Các bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về kinh nguyệt.

– Đặc điểm về số lượng: Máu báo có thai sẽ ra ít hơn rất nhiều so với kinh nguyệt, thường chỉ 1 – 2 giọt.

– Thời gian xuất hiện máu báo có thai: Bình thường thời gian chu kỳ kinh nguyệt sẽ dài từ 3-5 ngày, trong khi đó máo báo mang thai chỉ kéo dài từ 1 -2 ngày.

– Thông thường máu báo có thai sẽ bắt gặp sau khi giao hợp từ 8- 10 ngày sau khi giao hợp.

Thủy thân mến, dựa vào thông tin mà bạn cung cấp, thì rất có thể bạn đã mang thai. Để biết chính xác bạn đã mang bầu hay chưa, bạn có thể thử thai bằng que thử thai, hoặc tới các phòng khám gần nhất để làm những thăm khám cần thiết.

Share This Post

Post Comment