Đang mang thai có kinh nguyệt hay không?

Đang mang thai có kinh nguyệt hay không? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà bầu. Chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn trong bài viết dưới đây.

Đang mang thai có kinh nguyệt hay không?
Đang mang thai có kinh nguyệt hay không?

Đang mang thai có kinh nguyệt hay không?

Đầu tiên chuyên gia của phòng khám xin khẳng định rằng: Khi bạn có quan hệ tình dục, sau một thời gian bạn nhận thấy các dấu hiệu mang thai, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất các hormone mang thai (HCG) thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ tạm thời dừng lại. Chính vì thế, đang mang thai thì không thể có kinh nguyệt được.

Còn nhiều chị em thấy có hiện tượng ra máu ở vùng kín trong thời gian mang thai, hiện tượng đó được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đức giải thích như sau:

Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ thấy có dấu hiệu ra máu và nhiều người lầm tưởng là mình vẫn đang hành kinh nên rất lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần phải để ý kỹ xem đặc điểm của những lần ra máu đó, thông thường nếu có máu xuất hiện trong những tháng đầu tiên của thai kỳ thì chỉ là những vệt máu nhỏ, màu nâu sậm. Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

– Trứng đã thụ tinh và đang bắt đầu làm tổ trong tử cung: dấu hiệu là những giọt máu màu nâu hoặc hơi hồng, rất ít và sẽ nhanh chóng biến mất, hay còn được biết đến với tên gọi “máu báo có thai“.

– Nội mạc tử cung rụng, gây chảy máu nhẹ

– Nhiễm trùng: Thời gian mang thai cũng là thời gian mà các mẹ bầu dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nhất, chính vì thế hiện tượng chảy máu vùng kín khi mang thai có thể là do vấn đề này. Các mẹ không nên chủ quan, phải kịp thời thông báo với bác sĩ sản khoa của mình để có phương pháp điều trị hợp lý, nếu để lâu có thể dẫn đến dọa sảy thai.

– Thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con): thai làm tổ ngoài tử cung, thường là ở vòi trứng. Đối với trường hợp này sẽ có dấu hiệu máu ra ở âm đạo, đau nhói vùng bụng dưới.

– Dọa sảy thai: Hiện tượng này nếu được can thiệp kịp thời thì thai phụ và thai nhi đều an toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều thì cũng hết sức nguy hiểm và khả năng giữ được thai nhi là rất khó.

– Sảy thai: Triệu chứng bao gồm máu chảy nhiều, có kèm theo cả những cục máu đông, đau dữ dội phần bụng dưới và phần thắt lưng. Khi gặp hiện tượng này, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Theo những gì vừa phân tích ở trên thì việc chảy máu âm đạo mà nhiều bà bầu lầm tưởng là đang hành kinh cũng cần phải hết sức lưu ý, bởi vì ngoài việc báo hiệu các dấu hiệu sinh lý bình thường khi mang thai thì chảy máu vùng kín lúc mang thai cũng báo hiệu những biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Lời khuyên tốt nhất cho các chị em đang mang bầu đó là nên chăm chỉ khám sản khoa theo lịch, khi thấy các dấu hiệu bất thường thì phải lập tức thông báo cho bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức vừa giải đáp thắc mắc: Đang mang thai có kinh nguyệt hay không? Mọi ý kiến khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 01662286888 hoặc 01662286888 để được tư vấn miễn phí.

Share This Post

Post Comment