Đau bụng kinh là gì ?

Bệnh đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh, hiện tượng đau bụng kinh xảy ra trước hoặc sau kì kinh nguyệt. Nhiều chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng đau bụng kinh khi đến chu kì kinh nguyệt. Đau bụng kinh ở mỗi người là khác nhau, có thể đau nhẹ, hoặc đau dữ dội.

Đau bụng kinh là gì?
Đau bụng kinh là gì?

Bạn Trần Thảo hỏi: Cứ đến kì kinh nguyệt là tôi cảm thấy đau phần bụng dưới, cơn đau này có lúc kéo dài đến 3 ngày mới hết. Qua tìm hiểu tôi được biết đây là hiện tượng đau bụng kinh. Xin hỏi các bác sĩ bệnh đau bụng kinh là gì?

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Đau bụng kinh là hiện tượng thường thấy, hết sức bình thường ở một số chị em phụ nữ. Đau bụng kinh được chia làm 2 loại: đau bụng kinh nguyên phátđau bụng kinh thứ phát.

Đau bụng kinh nguyên phát: Tình trạng này thường gặp ở bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, do sự co thắt để đẩy máu kinh ra ngoài quá mức của các cơ trơn trong tử cung gây nên. Đau bụng kinh nguyên phát thường chỉ kéo dài khoảng 3 năm rồi tự hết.

Đau bụng kinh thứ phát: Sau khi chu kì kinh nguyệt của các bạn gái đi vào ổn định, mà vẫn gặp phải hiện tượng đau bụng kinh, thì được gọi là đau bụng kinh thứ phát. Đau bụng kinh thứ phát có nguyên nhân do vệ sinh trong thời kì kinh kém, dẫn tới viêm nhiễm, nếu đã quan hệ tình dục thì có thể do các bệnh xã hội gây nên, hoặc do cấu tạo cơ địa của bạn gái (lỗ màng trinh nhỏ, khi đến kì kinh máu khó thoát ra).

Lời khuyên từ các bác sĩ phụ khoa:

Các bạn gái nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, để tránh gặp phải tình trạng viêm nhiễm. Nếu tình trạng đau bụng kinh kéo dài, kèm theo cơn đau dữ dội, nên đi khám phụ khoa để các bác sĩ xác định nguyên nhân từ đó đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám Thành Đức về hiện tượng đau bụng kinh. Với những giải đáp trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất kì câu hỏi, thắc mắc nào vui lòng để lại hoặc liên hệ: 01662286888 để được giải đáp cụ thể hơn.

Share This Post

2 Responses to "Đau bụng kinh là gì ?"

Post Comment