Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Sắp có kinh nguyệt, cơ thể của nữ giới sẽ trải qua một vài thay đổi nhẹ và nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể đoán biết được. Nhận biết dấu hiệu sắp có kinh nguyệt sẽ giúp nữ giới chủ động chăm sóc bản thân trong những ngày nguyệt san sắp tới. Đồng thời cũng là một cách để bạn phân biệt dấu hiệu có kinh nguyệt với dấu hiệu mang thai của bạn.

Đau bụng dưới dấu hiệu có kinh nguyệt phổ biến
Đau bụng dưới dấu hiệu có kinh nguyệt phổ biến

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt phổ biến

Thống kê mới nhất của các chuyên gia, có khoảng 80% nữ giới có thể nhận biết được những thay đổi của mình trong những ngày trước nguyệt san. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt có thể không bao gồm các đặc điểm sinh lý bình thường của cơ thể, mà là dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt hoặc rắc rối nào đó trong cơ thể của nữ giới. Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt của nữ giới như sau:

Tăng tiết dịch âm đạo

Hầu hết các chị em phụ nữ đều có cảm giác vùng kín của mình trở nên rất ẩm ướt và khó chịu. Nguyên nhân là trước kỳ kinh, lượng chất nhầy tại cổ tử cung tăng lên đột biến về số lượng. Từ đó dẫn tới hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo. Tuy nhiên dù tăng lên về số lượng, nhưng tính chất của khí hư sẽ không thay đổi. Chính vì vậy, nữ giới cần phải đặc biệt tinh ý và phân biệt rõ ràng. Vì nếu bạn thấy khí hư tiết ra nhiều, có màu sắc lạ, có mùi hôi, thì đó là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa.

Đau bụng dưới

Theo các chuyên gia, hiện tượng đau bụng dưới trước kỳ kinh nguyệt chủ yếu diễn ra với những chị em bị thiếu hụt axit béo omega 3 trong cơ thể. Nguyên nhân là omega 3 có tác dụng ức chế quá trình tiết hormone sinh dục ở nữ giới. Nếu cơ thể thiếu omega 3, lượng hormone này sẽ được tiết ra nhiều hơn và gây ra các cơn co thắt tại tử cung. Chính vì vậy bổ xung omega 3, sẽ giúp nữ giới ức chế được các cơn đau bụng dưới.

Hiện tượng đau bụng dưới trước kỳ kinh sẽ diễn ra khoảng 1 – 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt và các cơn đau chủ yếu chỉ diễn ra âm ỉ, khó chịu…

Căng tức ngực khó chịu

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hầu hết các chị em trước mỗi kỳ kinh nguyệt là căng tức ngực vô cùng khó chịu.

Thông thường trước kỳ kinh, ngực của nữ giới sẽ có hiện tượng kích thước tăng hơn so với bình thường. Ngực của bạn trở nên cứng và đau đớn hơn. Căng tức ngực có thể diễn ra cả ở vùng cận nách, khiến chị em rất khó chịu. Để thoải mái hơn, bạn có thể sử dụng áo ngực rộng hơn. Các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo với bạn là: Đây là dấu hiệu cho bạn biết nguy cơ thiếu hụt một lượng lớn vitamin E trong cơ thể.

Da dầu

Da dầu là hiện tượng thường xảy ra ở nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, trong những ngày sắp tới kinh nguyệt, bạn sẽ thấy làn da của mình tiết nhiều dầu và dễ nổi mụn hơn. Ngoài ra, một số chị em còn cảm thấy da của mình trở nên nhạy cảm và dễ bầm tím hơn. Muốn khắc phục hiện tượng này, bạn có thể bổ sung kẽm vào trong cơ thể của mình.

Rối loạn tiêu hóa

Một số nữ giới ngay trước kỳ kinh nguyệt còn gặp phải các hiện tượng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón kéo dài. Một số còn thấy buồn nôn, cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

Tăng ham muốn tình dục

Một số chị em cũng gặp phải hiện tượng tăng ham muốn tình duc hơn so với những ngày bình thường. Đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và nữ giới không cần phải quá lo lắng.

Tâm lý thất thường

Trước kỳ kinh nguyệt, nữ giới thường trải qua một giai đoạn tâm lý bất thường. Hầu hết các chị em cảm thấy mình nhạy cảm, dễ xúc động, cáu giận hơn so với bình thường. Mặc dù là dấu hiệu của giai đoạn tiền kinh nguyệt, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ để lại nhiều hệ quả xấu với sức khỏe, sinh lý của các chị em. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên sớm tới gặp các bác sĩ tâm lý nếu thường xuyên gặp phải tình trạng trên.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu sắp có kinh nguyệt. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662286888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Share This Post

Post Comment