Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Dưới đây là một số câu hỏi về hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Bạn Trần Hằng ở Quảng Ninh hỏi:Mình bị kinh nguyệt không đều cách đây 3 tháng. MÌnh tìm hiểu trên mạng thì thấy có thể do mình làm việc căng thẳng, thường xuyên phải thức khuya. Xin hỏi các bác sĩ mình phải làm gì để khắc phục“.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều
Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Chào bạn! Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Để xác định được chính xác nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều, bạn nên đi khám phụ khoa để các bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết. Trường hợp của bạn, cũng có thể do công việc căng thẳng, thường xuyên phải thức khuya. Bạn nên điều chỉnh lại chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng, dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ xung nhiều thực phẩm giàu vitamin A, E… vào chế độ ăn hằng ngày. Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đặc biệt là trong những ngày hành kinh.

Ban Thu Lan ở Nghệ An hỏi:Mình đang bị đau bụng kinh, xin hỏi các bác sĩ đau bụng kinh là gì có liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều không?“.

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời từ các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức:

Trong một số trường hợp đau bụng kinh có thể có liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều. Để biết chính xác có sự liên quan nào hay không, bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để làm các xét nghiệm cần thiết. Vấn đề đau bụng kinh là như thế nào bạn tham khảo tại bài viết: đau bụng kinh là gì?

Trên đây là một số giải đáp về hiện tượng kinh nguyệt không đều, nếu có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 01662286888 để được trợ giúp miễn phí.

Share This Post

Post Comment