Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không là một trong những câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều đang thắc mắc cần được giải đáp.

 

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không
Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Bạn Hoàng Thùy, ở Kim Liên thắc mắc: “Mình kết hôn được hơn 1 năm rồi, nhưng đến giờ mình vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho mình hỏi kinh nguyệt không đều có phải là nguyên nhân làm mình không có thai không? Vì chu kỳ kinh nguyệt của mình vốn không ổn định từ trước đến nay. Cám ơn bác sĩ!”

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám phụ khoa chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám Thành Đức.

Rất nhiều chị em phụ nữ có câu hỏi, thắc mắc giống như bạn, chu kỳ kinh nguyệt không đều đôi khi cũng chính là nguyên nhân gây khó thụ thai. Do chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của bạn. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các trường hợp có kinh nguyệt không đều không thể mang thai. Việc có thể mang thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa…

Do đó kinh nguyệt không đều có mang thai được hay không? Điều này cần thiết phải căn cứ vào đặc điểm của cơ thể từng người, và các nguyên nhân của kinh nguyệt không đều để đưa ra kết luận. Một số chị em vẫn có khả năng thụ thai dù kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên đó chỉ là các trường hợp kinh nguyệt không đều do sinh lý. Còn nếu xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, thì kinh nguyệt không đều là biểu hiện của thụ thai rất thấp của phái yếu.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ khám cụ thể từ đó mới xác định được nguyên nhân khó mang thai của bạn.

Trên đây là câu trả lời, giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thành Đức dành cho câu hỏi: kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?. Nếu còn bất kì câu hỏi nào cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Share This Post

2 Responses to "Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?"

 1. Chào bác sĩ!
  Cháu đã uống 2 lần viên tránh thai khẩn cấp,tháng vừa rồi cháu bị trễ kinh đến cả 15 ngày,sau đó lại có kinh.Vừa hết chu kỳ kinh được 1 tuần cháu và chồng đã quan hệ lại và xuất tinh vào âm đạo 2 lần.Như vậy cháu có thai được không hả bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.Cháu cảm ơn ạ!

  Reply
  1. Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức · Edit

   Cháu uống thuốc lâu chưa? Thường, sau uống thuốc tránh thai, kinh nguyệt đã trở lại thì khả năng mang thai là có thể sảy ra. Vì thế bạn nên sử dụng que thử thai để biết chính xác nhé!

   Reply

Post Comment