Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không là một trong những câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều đang thắc mắc cần được giải đáp.

 

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không
Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Bạn Hoàng Thùy, ở Kim Liên thắc mắc: “Mình kết hôn được hơn 1 năm rồi, nhưng đến giờ mình vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho mình hỏi kinh nguyệt không đều có phải là nguyên nhân làm mình không có thai không? Vì chu kỳ kinh nguyệt của mình vốn không ổn định từ trước đến nay. Cám ơn bác sĩ!”

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám phụ khoa chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám Thành Đức.

Rất nhiều chị em phụ nữ có câu hỏi, thắc mắc giống như bạn, chu kỳ kinh nguyệt không đều đôi khi cũng chính là nguyên nhân gây khó thụ thai. Do chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của bạn. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các trường hợp có kinh nguyệt không đều không thể mang thai. Việc có thể mang thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa…

Do đó kinh nguyệt không đều có mang thai được hay không? Điều này cần thiết phải căn cứ vào đặc điểm của cơ thể từng người, và các nguyên nhân của kinh nguyệt không đều để đưa ra kết luận. Một số chị em vẫn có khả năng thụ thai dù kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên đó chỉ là các trường hợp kinh nguyệt không đều do sinh lý. Còn nếu xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, thì kinh nguyệt không đều là biểu hiện của thụ thai rất thấp của phái yếu.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ khám cụ thể từ đó mới xác định được nguyên nhân khó mang thai của bạn.

Trên đây là câu trả lời, giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thành Đức dành cho câu hỏi: kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?. Nếu còn bất kì câu hỏi nào cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Share This Post

5 Responses to "Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?"

 1. Chào bác sĩ!
  Cháu đã uống 2 lần viên tránh thai khẩn cấp,tháng vừa rồi cháu bị trễ kinh đến cả 15 ngày,sau đó lại có kinh.Vừa hết chu kỳ kinh được 1 tuần cháu và chồng đã quan hệ lại và xuất tinh vào âm đạo 2 lần.Như vậy cháu có thai được không hả bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.Cháu cảm ơn ạ!

  Reply
  1. Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức · Edit

   Cháu uống thuốc lâu chưa? Thường, sau uống thuốc tránh thai, kinh nguyệt đã trở lại thì khả năng mang thai là có thể sảy ra. Vì thế bạn nên sử dụng que thử thai để biết chính xác nhé!

   Reply
 2. chào bác sỹ.
  cháu và bạn gái quan hệ ngày 19/11 có sử dụng bao, có bị đeo bao ngược và cháu bỏ ra đeo lại
  ngày 21/11 cháu và bạn gái tiếp tục quan hệ và có sử dụng bao, nhưng có dấu hiệu bị tràn ra ngoài bao sau khi rút ra nên bạn gái cháu uống thuốc khẩn cấp.
  chu kì kinh tháng trước là ngày 10-15 ạ
  đến tháng này bạn gái cháu có kinh nhưng không nhiều, mỗi lần một ít thôi ạ, và màu của dịch cũng nâu sậm nữa.
  biểu hiện là bụng dưới có hơi to hơn trước đây ạ.
  bác sĩ tư vấn cho cháu trong trường hợp này.
  khả năng có thai có nhiều không ạ.
  cháu nên làm gì để biết chính xác ạ
  cháu và bạn gái chưa xác định có con ạ.
  cảm ơn bác sỹ ạ

  Reply
 3. Chào bác sĩ ! Em đã có gia đình và có 1bé trai được 3tuổi giờ em muốn tiếp tục sinh con .nhưng em thường bị chậm kinh hơn 1tháng mới có kinh trở lại.như vậy em có phải điều trị không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm. Ơn

  Reply
 4. Bùi Thủy Thanh · Edit

  Chào bác sĩ!
  Cháu năm nay 11 tuổi và đã dậy thì. Vào mấy tháng trước lần đầu cháu ra kinh là 5 ngày nhưng vào cũng tháng đó vào cuối tháng tức là từ ngày 29 của tháng đó đến ngày 4 của tháng sau cháu lại bị ra kinh. Rồi 3 tháng sau cháu mới bị ra kinh. Liệu cháu có bị bệnh gì không bác sĩ? Mong bác tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ!

  Reply

Post Comment