Kinh nguyệt không đều phải làm sao ?

Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, hơn thế nữa kinh nguyệt không đều còn cho thấy các vấn đề bệnh phụ khoa. Vậy kinh nguyệt không đều phải làm sao? Dưới đây các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám Thành Đức sẽ chỉ cho bạn biết về vấn đề này.

kinh nguyệt không đều phải làm sao
Kinh nguyệt không đều phải làm sao

Bạn Thùy ở Hà Nội hỏi: 3 tháng nay chu kỳ kinh nguyệt của em không ổn định, lúc dài lúc ngắn, cộng với lượng máu kinh cũng không được ổn định. Xin hỏi các bác sĩ em phải làm gì khi kinh nguyệt không đều?.

Cám ơn bạn đã chia sẻ khúc mắc và đặt câu hỏi cho các bác sĩ tại phòng khám chúng tôi. Sau đây là câu trả lời từ các bác sĩ phụ khoa dành cho bạn.

Kinh nguyệt không đều, như đã nói ở trên gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người bệnh. Để xác định được phương hướng, cách thức điều trị kinh nguyệt không đều, đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn. Dưới đây là các nguyên nhân chính có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, bạn có thể đối chiếu vào đó để xác định nguyên nhân.

– Sử dụng nhiều phương pháp tránh thai, hoặc thay đổi cách tránh thai.
– Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai gây ra.
– Rối loạn ăn uống, tăng hoặc giảm cân một cách nhanh chóng, đột ngột.
– Nội tiết tố bị mất cân bằng.
– Tuổi dậy thì, hoặc tiền mãn kinh cũng có thể là nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều.
– Chế độ làm việc, nghỉ ngơi không điều độ làm cơ thể, đầu óc căng thẳng mệt mỏi.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi hoặc lưu lượng máu kinh không đều, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ. Các bác sĩ phụ khoa sẽ tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị cho bạn.

Một số mẹo nhỏ hằng ngày có thể giúp điều hòa lại kinh nguyệt.

– Hạn chế căng thẳng đầu óc.
– Thiết lập một chế độ sinh hoạt, làm việc lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ.
– Bổ xung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày hoa quả tươi, vitamin…

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức về vấn kinh nguyệt không đều. Với những thông tin trên, chúng tôi mong muốn bạn đọc đã có cái nhìn đúng, và cách xử lý khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nếu còn bất kì câu hỏi nào, cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0166 06 55 88 để được trả lời cụ thể.

Share This Post

Post Comment