Kinh nguyệt sau sinh

Kinh nguyệt sau sinh là một trong những vấn đề nổi cộm, làm nhiều bà mẹ băn khoăn. Các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt sau sinh cho bạn đọc được rõ.

Kinh nguyệt sau sinh
Kinh nguyệt sau sinh

Chào bác sĩ, mình vừa sinh bé thứ 2 được khoảng 4 tháng rồi mà kinh nguyệt của mình vẫn chưa ổn định trở lại. Xin hỏi các bác sĩ mình phải làm gì để khắc phục hiện tượng này?Đào Kim Ngân – Hưng Yên.

Chào bạn Kim Ngân! Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa trả lời bạn như sau:

Thời gian ổn định kinh nguyệt sau sinh trở lại ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào tâm lý, tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người. Ngoài ra để điều chỉnh kinh nguyệt sau sinh được ổn định còn phụ thuộc vào:

– Chị em phụ nữ mổ đẻ: sau 4-8 tuần sẽ có kinh nguyệt.

– Phụ nữ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ: 3- 6 tháng, thậm chí 1 năm mới có kinh nguyệt.

– Phụ nữ nuôi con bằng sữa ngoài, ít cho con bú: 6-8 tuần sẽ có kinh nguyệt trở lại.

Có nhiều chị em phụ nữ sau sinh, kinh nguyệt bắt đầu trở lại nhưng không đều, thất thường. Mặc dù trước đó chu kì kinh nguyệt rất đều đặn. Chị em phụ nữu cũng không nên quá lo lắng về hiện tượng này, hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sinh hoàn toàn bình thường, nó thay đổi theo mỗi chu kì kinh, hơn nữa có một vài trường hợp thay đổi này là vĩnh viễn. Hiện tượng này thường gặp ở chị em phụ nữ cho con bú, nguyên nhân là do thay đổi nội tiết tố prolactin ảnh hưởng đến tuyến yên và hoạt động của buồng trứng.

Để khắc phục hiện tượng này, chị em phụ nữ nên bổ xung vào chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin, giữ cho đầu óc thoải mái, không nên quá căng thẳng. Nên đi khám phụ khoa nếu cảm thấy cần thiết.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức về hiện tượng kinh nguyệt sau sinh bị rối loạn. Nếu bạn đọc còn thắc mắc cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 01662286888 hoặc đến trực tiếp: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Share This Post

One Response to "Kinh nguyệt sau sinh"

Post Comment