Một số cách làm giảm đau bụng kinh nguyệt đơn giản

Làm thế nào để giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhất là thắc mắc của đa số chị em phụ nữ hiện nay. Dưới đây là các tư vấn của các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức cho câu hỏi này?

Cách làm giảm đau bụng kinh nguyệt
Cách làm giảm đau bụng kinh nguyệt

Bạn Trần Lê Phương Thảo ở Thanh Trì Hà Nội thắc mắc: “Chào bác sĩ! Cứ mỗi lần đến kì kinh nguyệt là cháu lại bị đau bụng, qua tìm hiểu cháu được biết đây là hiện tượng đau bụng kinh. Vậy xin hỏi các bác sĩ làm thế nào để giảm đau bụng kinh nguyệt? Cám ơn bác sĩ!”

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.

Các cách giảm đau bụng kinh đơn giản

Có rất nhiều cách để làm giảm đau bụng kinh nguyệt khác nhau như: sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên, thuốc hỗ trợ điều trị, hoặc ngay cả chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh nguyệt.

Dưới đây là một số cách đơn giản có thế giúp bạn cải thiện được tình trạng đau bụng kinh nguyệt này:

Chế độ ăn uống:

Theo các nghiên cứu cho thấy trong các có rất nhiều omega3, có tác dụng làm giảm co bóm của tử cung khi đến kì kinh nguyệt, vì vậy ăn cá sẽ có tác dụng tốt, hỗ trợ giảm đau bụng kinh nguyệt. Cũng theo các nghiên cứu này, nếu chị em phụ nữ sử dụng, ăn nhiều các thức ăn giàu chất sơ, vitamin cũng sẽ giúp cải thiện được tình trạng đau bụng kinh.

Sử dụng các loại thảo dược:

– Cây ích mẫu: cây ích mẫu vốn là nguyên liệu để làm những thuốc điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh. Trên thị trường có bán nhiều loại cao ích mẫu dưới dạng viên nén, bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc tây y đều có. Hoặc ích mẫu còn có trong các bà thuốc dân gian trị đau bụng kinh. Ích mẫu để giảm đau bụng kinh nguyệt và còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt tốt.

– Ngải cứu: ngải cứu có vị hơi đắng, có tính ấm, nên có thể làm giảm các cơn đau bụng kinh rất tốt. Các bạn có thể ăn ngải cứu trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, ngải cứu còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, có tính cầm máu nên hạn chế trường hợp bị rong kinh.

Chế độ sinh hoạt:

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý khoa học cũng có tác dụng cực kì tốt cho việc giảm đau bụng kinh. Một số biện pháp giúp giảm đau bụng kinh liên quan đến chế độ sinh hoạt mà bạn có thể áp dụng như sau:

– Nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng quá mức.

– Tắm nước ấm khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Xoa bóp bụng, gan bàn chân…

Trên đây là một số biện pháp, các cách đơn giản giúp chị em phụ nữ có thể cải thiện, làm giảm đau bụng kinh nguyệt. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với phòng khám phụ khoa theo số điện thoại: 01662286888 để được giải đáp miễn phí.

Share This Post

Post Comment