Nguyên nhân chậm kinh 2 tháng

Chậm kinh 2 tháng có ảnh hưởng gì? là câu hỏi mà phòng khám chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn đọc được rõ hơn.

Nguyên nhân chậm kinh 2 tháng
Nguyên nhân chậm kinh 2 tháng

Nguyên nhân làm chậm kinh 2 tháng

Chậm kinh 2 tháng có nhiều nguyên nhân, ngoài vấn đề mang thai thì những yếu tố dưới đây tác động trức tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần lưu ý:

– Căng thẳng, stress: căng thẳng quá mức sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tuyến dưới đồi làm mất kinh nguyệt. Kinh nguyệt chỉ trở lại khi bạn có được một tâm lý cân bằng.

– Dinh dưỡng: Ăn uống kém, cơ thể thiếu chất và suy nhược. Cần phải bổ sung thêm các thực phẩm giàu đạm và vitamin trong khẩu phần ăn.

– Dùng một số thuốc: Thuốc tránh thai và một vài loại thuốc khác có ảnh hưởng tới kinh nguyệt và làm kinh nguyệt bị mất trong một thời gian.

– Một vài bệnh lý: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến yên, các bệnh về máu, bệnh ở tuyến giáp…

– Lao động quá sức, vận động quá nhiều: Hormone leptin báo cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và tỷ lệ này ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Khi gặp phải vấn đề này, tốt nhất bạn đọc nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để điều trị kịp thời. Cần tránh việc tự ý điều trị, bởi điều này có thể dẫn tới nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

Bạn Ngọc Hà thắc mắc: Em đang gặp rắc rối về kinh nguyệt, đó là hiện tại em đã bị chậm kinh 2 tháng. Trước đây tháng nào kinh nguyệt em cũng ra đều đặn nhưng 2 tháng nay em không thấy. Em đã có quan hệ với bạn trai nhưng sau đó em đã dùng thuốc tránh thai rồi. Tháng đầu không thấy có kinh em đã mua que thử về dùng nhưng que báo 1 vạch, tháng này em cũng tiếp tục dùng que thử nữa nhưng kết quả vẫn như vậy. Xin hỏi bác sĩ, em như thế là không có thai phải không ạ? Vậy em đang bị bệnh gì thưa bác sĩ?

Bạn Hà thân mến: Theo như mô tả của bạn thì có khả năng bạn đang mang thai hoặc chỉ là do rối loạn kinh nguyệt nên mới có hiện tượng chậm kinh 2 tháng. Còn nếu như không phải mang thai, thì vấn đề bạn đang gặp phải chắc chắn là một bất thường, vì vậy tìm hiểu chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn có những điều trị kịp thời.

Trước hết về khả năng bạn mang thai, khả năng này không cao, vì bạn có nói đã dùng thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ. Cả hai tháng kinh nguyệt bị chậm bạn cũng đã mua qua thử thai về dùng và kết quả là âm tính. Như vậy chưa thể kết luận bạn không có thai bởi liệu bạn có chắc rằng đã sử dụng thuốc đúng cách? Một số trường hợp que thử cũng không cho kết quả chính xác bạn nhé. Bạn có thể đề nghị làm xét nghiệm beta HCG để biết chính xác.

Ngoài ra, thuốc tránh thai cũng rất có thể làm bạn mắc phải tình trạng chậm kinh trong 2 tháng nay, trước hết bạn cần giữ tâm lý thoải mái, không căng thẳng hay lo lắng. Tốt nhất bạn nên đến một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám phụ khoa. Những siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, phết tế bào tử cung… sẽ giúp tìm ra những bệnh lý bất thường tại cơ quan sinh dục của bạn.

Share This Post

Post Comment