Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có mùi hôi

Kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu phải làm gì? Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu? Dưới đây là các giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có mùi hôi
Kinh nguyệt có mùi hôi làm chị em phụ nữ mất tự tin trong giao tiếp.

Chào các bác sĩ, gần đây khi đến kì kinh nguyệt, tôi cảm thấy có mùi hôi rất khó chịu. Xin hỏi các bác sĩ tại sao kinh nguyệt của tôi lại có mùi hôi khó chịu như vậy? Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu này? (D. Thủy – Hà Tĩnh)

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Nguyên nhân kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu:

– Do vệ sinh kém trong thời kì kinh nguyệt: thời kỳ kinh nguyệt là thời kỳ rất nhạy cảm, niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương, do đó rất dễ bị viêm nhiễm gây ra mùi hôi khó chịu.

– Do các bệnh phụ khoa gây nên như: viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng, hoặc do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Cách khắc phục hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu:

– Vệ sinh sạch sẽ trước trong và sau kì kinh nguyệt.

– Đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu.

Bất cứ biểu hiện khác nào của kinh nguyệt cũng đều đáng lưu tâm, cần được khám, phát hiện và chữa trị ngay tránh để lâu ngày bệnh thành mãn tính, bội nhiễm vi khuẩn, lan ngược dòng lên tử cung, buồng trứng, vòi trứng…gây tắc vòi trứng, viêm dính buồng tử cung, nhiễm khuẩn buồng tử cung. Những bệnh đó hoàn toàn có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm hơn như ung thư cổ tử cung, vô sinh, hiếm muộn.

Trên đây là trả lời của các bác sĩ phụ khoa về hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu. Nếu còn thắc mắc, cần giải đáp thêm về hiện tượng kinh nguyệt không đều này, chị em vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Share This Post

Post Comment