Nhận biết màng trinh còn hay rách? Hình ảnh thật về màng trinh

Nhận biết màng trinh còn hay đã rách là sự tò mò của rất nhiều chị em (hầu hết là những chị em chưa lập gia đình). Những hình ảnh thật về màng trinh và câu hỏi đặt ra màng trinh của mình còn hay đã mất luôn nhận được sự quan tâm của phái đẹp.

Nhận biết màng trinh còn hay rách? Hình ảnh thật về màng trinh
Nhận biết màng trinh còn hay rách? Hình ảnh thật về màng trinh

Em năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có người yêu. Chúng em chưa từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, em và anh ấy có thi thoảng kích thích cơ quan sinh dục của nhau bằng tay. Mỗi lần như vậy, anh đều cho tay sâu vào trong cô bé của em, nhiều lần em thấy đau nên bảo anh dừng lại. Giờ em đang lo lắng, liệu hành động của anh như vậy có làm rách màng trinh của em. Làm thế nào để nhận biết màng trinh còn hay rách? Hình ảnh thật về mang trinh như thế nào? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em những thắc mắc này. Em xin chân thành cảm ơn! T.V (Phú Thọ)

Trả lời: Chào bạn V! Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về cho phòng khám. Màng trinh với người phụ nữ luôn là vấn đề quan trọng bởi theo quan niệm truyền thống thì màng trinh là thứ đánh giá sự trinh tiết của người nữ. Chính sự áp đặt suy nghĩ này đã khiến nhiều chị em luôn trong trạng thái hoang mang, lo lắng vì mình lỡ mất cái “ngàn vàng” do quan hệ trước hôn nhân hoặc do một tai nạn nhỏ nào đó. Và điều quan trọng mà họ sợ đó chính là cái nhìn của người đàn ông khi biết người phụ nữ mất trinh sẽ ra sao? Không ít trường hợp “tan cửa nát nhà” chỉ vì câu chuyện mang tên “màng trinh”.

Trả lời thắc mắc của bạn V! chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thành Đức xin có vài chia sẻ như sau:

Nhận biết màng trinh còn hay rách?

Hiểu đơn giản thì màng trinh là tấm màng mỏng nằm cách cửa âm đạo tầm 2-3cm, ở chính giữa sẽ có một lỗ cực nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài hàng tháng. Chính vì màng trinh chỉ là một tấm màng mỏng manh nên chỉ cần bạn sơ ý một chút là đã có thể khiến tấm màng này bị rách mà có thể bạn không hề biết.

Để nhận biết được màng trinh còn hay rách, bạn có thể thử bằng nhiều cách khác nhau. Chị em có thể kiểm tra tình trạng của màng trinh bằng cách nhờ bác sĩ chuyên môn giúp đỡ với các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn ngồi vào ghế chếch 45 độ so với âm đạo để bao quát được toàn bộ “cô bé”. Nếu muốn tự xác minh thì bạn có thể dùng gương để soi

Bước 2: Đặt ngón tay vào môi âm hộ, nhẹ nhàng vạch ra để cổ tử cung mở rộng hơn và bạn sẽ quan sát được phía bên trong.

Bước 3: Quan sát bên trong bằng mắt thường chị em có thể thấy được tấm màng mỏng nằm cách cửa âm đạo một khoảng ngắn. Trong trường hợp nếu có dụng cụ chuyên dụng của bác sĩ chuyên khoa thì bạn còn có thể thấy được hình dạng của màng trinh. Nếu như màng trinh vẫn còn, chưa bị rách thì có hình bầu dục, lưỡi liềm… còn nếu như màng trinh đã mất thì sẽ thấy được tấm màng này bị cuộn đều về phía thành âm đạo, có thể thấy được lỗ thủng tròn ngay chính giữa màng trinh.

Nếu như bạn đã có quan hệ tình dục hoặc gặp một chấn thương nào đó tác động trực tiếp đến “vùng kín” như chơi thể thao, ngã xe… thì việc bị mất màng trinh hoàn toàn có thể xảy đến. Bạn cũng có thể căn cứ vào những dấu hiệu được biểu lộ ra bên ngoài để biết được màng trinh của mình còn nguyên vẹn hay đã rách, những dấu hiệu của màng trinh bị rách khi quan hệ thường là:

– Có một chút máu chảy ra, thường là màu hồng nhạt

– Cảm giác đau sau khi quan hệ, cảm giác đau của mỗi người là khác nhau nhưng cơn đau này sẽ nhanh chóng dịu xuống.

Hình ảnh thật về màng trinh

Có lẽ rất nhiều chị em tò mò muốn biết hình ảnh màng trinh thật sẽ như thế nào? Không phải màng trinh của chị em nào cũng giống nhau. Chuyên gia cho biết, có người màng trinh sẽ là hình tròn, nhưng cũng có người màng trinh hình bầu dục, hình lưỡi liềm, hình lá… Độ dày, mỏng của màng trinh cũng là tùy từng cơ địa của chị em, đa phần màng trinh của nữ giới đều rất mỏng vì thế rất dễ rách hoặc bị tổn thương khi có sự va chạm. Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em có màng trinh rất dày, dù đã có quan hệ tình dục nhưng màng trinh vẫn còn.

Hình ảnh thật về màng trinh
Hình ảnh thật về màng trinh

Bạn V thân mến! Như vậy, thắc mắc của bạn đã được các chuyên gia của phòng khám Thành Đức giải đáp. Bạn lo lắng vì nghĩ việc kích thích cơ quan sinh dục bằng tay của người yêu có thể khiến bạn bị rách màng trinh. Điều này cũng có khả năng xảy ra vì tay của bạn trai bạn có cho sâu vào bên trong “cô bé” nên có thể âm đạo sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên, để biết chính xác màng trinh còn hay đã rách thì bạn có thể đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ trợ. Bạn không nên lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này, điều quan trọng mà bạn nên làm đó là xác định được mối quan hệ nghiêm túc với bạn trai để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Vấn đề “Nhận biết màng trinh còn hay mất” vẫn luôn là vấn đề quan trọng khó nói của nhiều chị em. Tuy ngày nay, có nhiều suy nghĩ hiện đại và cởi mở hơn rất nhiều về chuyện trinh tiết của người phụ nữ. Nhưng đâu đó, vẫn còn quá khắt khe với quan niệm truyền thống khi cho rằng “phụ nữ chưa chồng là phải còn nguyên màng trinh”. Chính điều này đã vô hình chung làm tan vỡ hôn nhân của nhiều cặp đôi. Màng trinh không thể quyết định được phẩm giá và nhân cách của một người phụ nữ nên việc còn hay đã mất màng trinh chỉ nên xem là một “tai nạn nhỏ”. Việc “đối nhân xử thế” của bạn trong các mối quan hệ và trong cuộc sống hàng ngày mới là nhân tố quyết định con người bạn.

Chúc bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Share This Post

Post Comment