Thế nào là bệnh kinh nguyệt không đều?

Bệnh kinh nguyệt không đều là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ giải thích rõ hơn thế nào là kinh nguyệt không đều.

bệnh kinh nguyệt không đều
Kinh nguyệt không đều gây nhiều phiền toái

Kinh nguyệt không đều là gì?

Bạn Nguyễn Nguyệt ở Khoái Châu – Hưng Yên hỏi: Chào bác sĩ, năm nay mình 24, do mình phải làm việc căng thẳng hay mệt mỏi, nên gần đây mình không thấy kinh nguyệt. Xin hỏi bác sĩ có phải mình bị kinh nguyệt không đều không? Thế nào là bệnh kinh nguyệt không đều?

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Chào Nguyệt, theo như mô tả của bạn đúng là bạn đang bị hiện tượng kinh nguyệt không đều rồi đấy. Bạn nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, làm việc cho điều độ. Tránh hoàn toàn căng thẳng đầu óc không cần thiết, đặc biệt là về chế độ ăn cũng phải được cải thiện.

Thế nào là bệnh kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ thường xuyên phải làm việc căng thẳng, mệt mỏi… Kinh nguyệt không đều là hiện tượng chu kì kinh nguyệt không theo đúng một chu kì, có thể ra sớm hơn, hoặc chậm hơn bình thường, cá biệt có trường hợp vô kinh (không có kinh nguyệt). Thông thường kinh nguyệt không đều do các rối loạn hóc-môn, các bệnh phụ khoa gây ra.

Dưới đây là các trường hợp, dạng thường thấy của kinh nguyệt không đều:

– Chu kì kinh nguyệt sớm hơn bình thường (dưới 22 ngày), hoặc muộn hơn (trên 35 ngày).
– Lượng máu kinh không ổn định, lúc nhiều lúc ít, máu kinh thường có màu đen…
Rong kinh: Xuất hiện máu kinh trong thời gian giữa 2 chu kì kinh nguyệt.
Kinh nguyệt ít, ra nhiều kinh nguyệt.
– Vô kinh.

Lời khuyên từ bác sĩ phụ khoa

Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và xác định nguyên nhân gây ra bệnh.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn thêm, vui lòng để liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi theo số: 01662286888 để được tư vấn miễn phí.

Share This Post

Post Comment