Tinh trùng có màu vàng bất thường có nguy hiểm không?

Có không ít đàn ông hiện tại đang gặp phải tình trạng tinh trùng có màu vàng, nhưng đa phần nam giới đều không chú ý, do họ có suy nghĩ không có ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế, dịch tinh có màu vàng lại là triệu chứng của khá nhiều căn bệnh ở nam giới nguy hiểm như: viêm tiền liệt tuyến, nhiễm túi tinh… Nếu tình trạng này nếu không phát hiện và chữa trị đúng cách có thể dẫn tới vô sinh cho đàn ông.

Tinh trùng có màu vàng bất thường có nguy hiểm không?
Tinh trùng có màu vàng bất thường có nguy hiểm không?

Hỏi: Thưa các chuyên gia, tuần trước tôi nhận thấy tinh trùng của tôi có màu vàng. Xin hỏi những chuyên gia dịch tinh có màu vàng có nguy hiểm không? (Lê Nam – HN)

Bác sĩ giải đáp:

Thưa bạn, như đã nói ở trên, dich tinh màu vàng nhạt có thể cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về hiện tượng này, nếu bạn lâu ngày không giao hợp thì cũng có thể tinh trùng có màu vàng. Tốt nhất, bạn cần phải đi gặp bác sĩ để được các bác sĩ giải đáp tốt nhất.

Hỏi: Chào chuyên gia, mình được biết căn cứ vào màu sắc của tinh dịch có thể chuẩn đoán được nhiều căn bệnh. Hiện nay tinh trùng của tôi có màu vàng nhạt. Xin hỏi bác sĩ, tinh dịch có màu vàng cảnh báo các bệnh gì? (Cao Thành -QN)

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn, đúng là căn cứ vào màu sắc của tinh dịch có thể phát hiện một vài bệnh có liên quan đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Tình trạng tinh dịch, tinh trùng của bạn có màu vàng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như:

Nhiễm tuyến tiền liệt, đây là một trong các bệnh chỉ có tại nam giới, nhiễm tuyến tiền liệt nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh cho phái mạnh. Triệu chứng của bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt thường bắt gặp là: màu sắc tinh dịch bị đổi thay, tiểu buốt, tiểu dắt…

Viêm túi tinh, căn bệnh này làm tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của đấng mày râu, túi tinh gặp phải nhiễm trùng sẽ có các biểu hiện chính như: tinh trùng, tinh dịch chuyển sang màu vàng có thể kèm theo máu, đi tiểu rất nhiều lần, tiểu rát, tiểu dắt…

Những chuyên gia nam học khuyên bạn cần phải đến những phòng khám gần nhất để được hỗ trợ kịp thời, tránh để bệnh lâu ngày, gây rất nhiều gây ra nghiêm trọng tới tính mạng sau này.

Theo: http://pknamkhoa.org/

 

Share This Post

Post Comment