Viêm âm đạo có mang thai được không?

Bệnh viêm âm đạo là một trong những nỗi lo lắng của hầu hết nữ giới. Viêm âm đạo không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là một trong những mối đe dọa tới khả năng sinh sản của các chị em. Vậy viêm âm đạo có mang thai được không? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về vấn đề trên.

Viêm âm đạo có mang thai được không?
Viêm âm đạo có mang thai được không?

Thưa các chuyên gia, cháu mới kết hôn được khoảng 6 tháng. Cháu bị viêm âm đạo từ trước khi kết hôn, tuy nhiên do quá bận rộn nên cháu chưa có điều kiện để điều trị bệnh viêm âm đạo. Vợ chồng cháu vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng 6 tháng nay cháu vẫn chưa có tin vui. Cháu khá lo lắng không biết bệnh viêm âm đạo của cháu có ảnh hưởng gì tới việc mang thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề trên! Cháu xin cảm ơn! (Nguyễn Minh – Thanh Hóa)

Bạn Nguyễn Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Viêm âm đạo có mang thai được không?

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở nữ giới. Theo thống kê mới nhất của các chuyên gia, có tới hơn 90% nữ giới từng mắc bệnh viêm âm đạo ít nhất một lần trong đời và nhiều chị em còn bị tái phát nhiều lần. Bệnh viêm âm đạo không chỉ gặp ở những chị em đang trong độ tuổi trưởng thành và đã qua sinh đẻ, mà còn có thể tìm thấy ở những bé gái chưa bước vào tuổi dậy thì.

Bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Bệnh viêm âm đạo có mang thai được không? Các chuyên gia cho rằng: Khi bị viêm âm đạo, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với những nguy cơ sau:

Viêm âm đạo là giảm tỷ lệ thụ thai ở nữ giới

Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy vì những lý do như sau:

Thứ nhất

Một trong những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là khí hư tiết ra với số lượng nhiều. Điều này khiến cho việc di chuyển của tinh trùng vào bên trong cơ thể của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng.Từ đó, tỷ lệ thụ thai của các chị em sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Thứ hai

Khi bị viêm âm đạo, điều này đồng nghĩa với việc khí hư của bạn sẽ bị biến đổi tính chất. Sự biến đổi tính chất này thường theo chiều hướng không thuận lợi cho việc tồn tại của tinh trùng.

Thông thường, tinh trùng của nam giới khi đi vào bên trong cơ thể của nữ giới trong khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, đối với nữ giới bị viêm âm đạo thì thời gian tồn tại của tinh trùng trong cơ thể của các chị em sẽ không dài. Từ đó khả năng thụ thai của các chị em sẽ giảm sút.

Thứ ba

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới kéo dài còn có thể dẫn tới các bệnh phụ khoa khác như: Viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm tử cung… Những bệnh lý trên đều là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới, thậm chí có thể gây vô sinh.

Viêm âm đạo gây ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi

Viêm âm đạo ảnh hưởng đến thai phụ

Bệnh viêm âm đạo khi mang thai trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng của âm đạo, từ đó âm đạo mất đi khả năng co giãn. Ngoài ra bệnh viêm âm đạo ở nữ giới kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến cổ tử cung khiến cho tử cung mất đi khả năng co giãn và đàn hồi, từ đó rất dễ gây nên các hiện tượng như: Sinh non, sẩy thai…

Đặc biệt, những biển hiện của bệnh viêm âm đạo có thể gây ra rất nhiều bất tiện cho cuộc sống của các chị em, từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ của nữ giới.

Viêm âm đạo ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

– Bệnh viêm âm đạo làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng thai nhi, từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

– Ngoài ra thông qua con đường sinh thường, thai nhi có khả năng mắc các bệnh có khả năng lây nhiễm thông qua âm đạo như chlamydia, các bệnh xã hội (nếu người mẹ bị bệnh xã hội)…

Bạn Nguyễn Minh thân mến! Trên đây là phân tích của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về viêm âm đạo có mang thai được không? Trong trường hợp của bạn chúng tôi cho rằng bạn nên cân nhắc việc điều trị bệnh viêm âm đạo trước khi có thai. Vì bệnh viêm âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn, mà nếu bạn có thai sẽ làm tăng nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn và thai nhi. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662286888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Share This Post

Post Comment